Top 5 thiết kế logo yoga đẹp nhất định phải xem

tranthang • 14/08/2022

Thiết kế logo yoga sẽ tạo nên một biểu tượng cho riêng thương hiệu của bạn. Đây cũng chính là một cách để quảng bán thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng. Thiết kế logo yoga sao cho ấn tượng để thu hút khách hàng ghé thăm trung tâm của bạn là một điều vô cùng quan trọng. Vậy các yếu tố cần có khi thiết kế logo yoga là gì? Cùng Jana theo dõi và tìm ra lời giải đáp ngay dưới bài viết sau đây!

5 mẫu thiết kế logo yoga đẹp, độc đáo

Bạn đang muốn thiết kế riêng cho mình một logo yoga đẹp nhưng lại chưa biết chọn mẫu thiết kế nào phù hợp lại ưng ý. Hãy tham khảo ngay các mẫu thiết kế logo yoga đẹp, ấn tượng ngay dưới đây:

Thiết kế logo yoga
Mẫu thiết kế logo yoga số 1
Thiết kế logo yoga
Mẫu thiết kế logo yoga số 2
Thiết kế logo yoga
Mẫu thiết kế logo yoga số 3
Thiết kế logo yoga
Mẫu thiết kế logo yoga số 4
Thiết kế logo yoga
Mẫu thiết kế logo yoga số 5

Thiết kế logo yoga cần phải chú trọng đến những yếu tố nào?

Việc tạo nên một mẫu logo yoga đẹp không quá khó theo ý tưởng của bạn nhưng cách để mẫu thiết kế đó thu hút khách hàng quan tâm lại là một phạm vi khác. Những yếu tố cần có khi thiết kế logo yoga mà bạn nên tham khảo dưới đây:

No1: Biểu tượng đặc trưng của thiết kế logo yoga

Thông thường khi thiết kế logo yoga đẹp sẽ cần phải có biểu tượng đặc trưng để thể hiện tính chất đặc trưng của bộ môn nghệ thuật này. Trong đó, các biểu tượng được mang ý nghĩa tượng trưng cho: thiền định, hòa bình và chánh niệm. Hiện nay, khi thiết kế logo yoga có 3 hình dáng được sử dụng phổ biến nhất mà bạn có thể thử:

Thiết kế logo yoga
Thứ nhất, dạng vòng tròn và đường cong

Dạng vòng tròn mang biểu tượng của sự thống nhất, tính cộng đồng và bền lâu. Trong tập yoga, mọi người sẽ quây quần với nhau tạo thành một hình tròn. Đây chính là sự kết nối, gắn kết giữa con người với con người nhằm thể hiện sự bình đẳng và hài hoàn với nhau. Yoga thúc đẩy tinh thần mọi người yêu thương, quan tâm nhau bằng cách chia sẻ những điều hay, bổ ích và truyền cho nhau những năng lượng tích cực trong cuộc sống. Ngay khi nhìn vào biểu tượng dạng vòng tròn của mẫu thiết kế logo yoga, bạn sẽ thấy được sự nhẹ nhàng trong đó.

Thiết kế logo yoga
Biểu tượng vòng tròn thể hiện tính thống nhất, bền lâu

Thứ hai, mạn đà la

Trong tiếng Phạn,  ý nghĩa của mạn đà la tức chỉ vòng tròn hay một dạng vật thể hình tròn. Tuy nhiên, mạn đà la khách vòng tròn ở điểm tất cả các đường nét hình tròn đó đều có sự đối xứng với nhau và vô cùng phức tạp. Trong thiết kế logo yoga, mạn đà la mang ý nghĩa thể hiện cho một tinh thần thiền định, học cách tập trung vào một vấn đề và biết cách lắng nghe vấn đề đó.

Thiết kế logo yoga
Mạn đà la mang ý nghĩa của một tinh thần thiền định

Thứ ba, hoa sen

Bạn có thể dễ dàng thấy biểu tượng Hoa sen trong Phật giáo và Ấn giáo. Loài hoa sen mang ý nghĩa của sự tái sinh, tượng trưng cho sự thức tỉnh và trưởng thành về tinh thần.

Như bạn đã biết, hoa sen lớn lên nhờ bùn đất và vươn lên từ dưới nước để nở ra những bông hoa sen đẹp nhất. Tuy sống và lớn lên dưới bùn nhưng hoa sen vẫn luôn giữ một vẻ trong trắng, đẹp tinh khôi. Đây cũng là thể hiện sự giác ngộ và thức tỉnh trong cuộc đời của mỗi người. Dù bạn có vướng trần bụi nhưng tâm bạn vẫn luôn trong sạch và đẹp rạng ngời.

Việc sử dụng hoa sen trong thiết kế logo yoga cũng là cách để bạn truyền tải những điều tích cực đến với mọi người và cũng như một thông điệp “Đừng sợ. Hãy đến và cảm nhận”.

Thiết kế logo yoga
Hoa sen mang vẻ đẹp thuần khiết, biểu tượng của sự thức tỉnh

Thứ tư, tư thế minh họa

Với việc thiết kế các tư thế tập minh họa trong thiết kế logo yoga cũng là một biểu tượng cho riêng thương hiệu của bạn. Khi mọi người nhìn vào đó, sẽ biết ngay đó là một phòng tập hay một huấn luyện viên dạy tập yoga. Đây cũng là một cách quảng bá thương hiệu cho riêng bạn đến với nhiều khách hàng hơn.

No2: Màu sắc trong thiết kế logo yoga

Trong thiết kế logo yoga, bạn sẽ không bị ràng buộc bởi bất kỳ một quy chuẩn nào hết. Tuy nhiên, trong mẫu thiết kế cũng cần phải lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp và thể hiện được thông điệp mà bạn muốn hướng đến. Các màu sắc được sử dụng phổ biến trong thiết kế logo yoga như:

  • Màu xanh lam mang ý nghĩa của sự kiện định và thể hiện sự dịu dàng, đáng tin cậy.
  • Màu tím là một màu sắc vô cùng sang trọng, nó thể hiện lòng trung thành và sự vương giả.
  • Các gam màu đất mang ý nghĩa tất cả mỗi cá nhân đều hòa vào làm một với mọi nguồn năng lượng trong Trái Đất này.
Thiết kế logo yoga
Yếu tố màu sắc hài hòa tạo nên một tổng thể thiết kế đẹp mắt

No3:Phông chữ thiết kế logo yoga

Bên cạnh biểu tượng và màu sắc thì phông chữ cũng có vai trò quan trọng trong thiết kế logo yoga. Chọn phông chữ phù hợp sẽ giúp tạo nên một tổng thể thiết kế của bạn trở nên chuyên nghiệp và có tính thống nhất hơn.

Thông thường, trong thiết kế logo yoga sẽ sử dụng phông chữ cong để thể hiện sự uyển chuyển, linh hoạt của môn nghệ thuật yoga.

Nếu tên thương hiệu của bán nhiều hơn từ 2 từ trở lên, bạn có thể sử dụng 2 loại phông chữ kết hợp với nhau trong thiết kế đê tạo nên sự khác biệt. Tuy nhiên, cách lựa chọn phông chữ khác nhau cũng cần phải chú ý sao cho chúng là một tổng thể hài hòa nhé. Tuy nhiên, theo nguyên tắc thiết kế không nên sử dụng từ 3 phông chữ trở lên sẽ khiến cho thiết kế của bạn bị rối mắt và gây khó chịu với người đối diện.

Tham khảo thêm

Lời kết

Bài viết trên đây là những chia sẻ về thiết kế logo yoga và các yếu tố cần có khi thiết kế logo yoga mà bạn nên biết. Mong rằng, qua đây giúp bạn có thêm những ý tưởng mới cho mẫu thiết kế của mình nhé. Hãy đừng quên theo dõi Jana để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Chia sẻ bài viết:

2 thoughts on “Top 5 thiết kế logo yoga đẹp nhất định phải xem

  1. Pingback: Top +105 thiết kế logo ngành thú y ấn tượng nhất

  2. Pingback: 5 công ty thiết kế logo Hồ Chí Minh uy tín, đáng tin cậy

Comments are closed.