Top 5 mẫu thiết kế logo y tế ý nghĩa nhất

tranthang • 14/08/2022

Thiết kế logo y tế là thông điệp truyền tải của sứ mệnh cao cả cứu giúp, bảo vệ sức khỏe con người. Vì vậy việc có được logo đẹp mắt có ý nghĩa thiết thực là điều mà các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này cần đặc biệt chú trọng. Vậy thiết kế logo này như thế nào? Để tạo dựng được logo đúng với tính chất của ngành và tạo độ tin tưởng hãy tham khảo các mẫu logo về y tế mà Jana giới thiệu ngay nhé.

Top 5 mẫu logo thiết kế y tế đẹp mắt

Việc tạo dựng một logo y tế đẹp mắt sẽ giúp gây ấn tượng đối với khách hàng và tạo niềm tin tưởng đối với họ. Bạn có thể tham khảo một số mẫu logo độc đáo, đẹp mắt sau:

Thiết kế logo y tế
Mẫu 1: Logo của cơ sở y tế Phúc Tường tận tình chăm sóc, tận tình lắng nghe
Thiết kế logo y tế
Mẫu 2: Hình ảnh chữ thập biểu tượng của y tế và hình ảnh biểu tượng người xung quanh tạo sự liên tưởng sâu sắc đến mọi người xung quanh
Thiết kế logo y tế
Mẫu 3: Hình ảnh ống tai nghe sẽ giúp người ta nghĩ ngay đến đây là cơ sở chữa bệnh
Thiết kế logo y tế
Mẫu 4: Trái tim có nhịp đập là hình ảnh biểu tượng của sự sống, sự yêu thương mà các cơ sở y tế mang lại cho người bệnh
Thiết kế logo y tế
Mẫu 5: Viên thuốc và chiếc lá là hình ảnh mang ý nghĩa tượng trưng của sự sống đang phát triển

Cách thiết kế logo y tế đẹp, ấn tượng

Để tạo dựng được một logo thiết kế đẹp mắt có ý nghĩa truyền tải thông điệp cao bạn cần phải chú ý đến một số yếu tố quan trọng sau:

Chọn lựa biểu tượng logo y tế

Thiết kế logo y tế chính là cách để tạo dựng độ tin cậy, sự an toàn cho khách hàng nên chọn được biểu tượng phù hợp là rất quan trọng. Các biểu tượng này phải có sự đơn giản và có tính biểu trưng cao. Cụ thể như:

 • Chữ thập đỏ: Đây là biểu tượng quen thuộc của các đơn vị y tế, đơn vị quân y, các cơ sở y tế dân sự,…
 • Hình ảnh trái tim: Biểu tượng này thể hiện cho sức khỏe, sự sống và tình yêu thương.
 • Hình ảnh 2 con rắn quấn quanh cây gậy với đôi cánh: Đây là một biểu tượng đặc trưng thường sử dụng trong ngành y tế.
 • Hình ảnh viên thuốc, ống nghe: Biểu tượng này thường dùng trong các bệnh viện chuyên về chăm sóc sức khỏe và chữa trị. Nó tạo ra tính liên tưởng đến ngành y một cách rõ ràng, chi tiết nhất.
 • Hình ảnh con người: Hình ảnh này được đưa vào trong logo để thể hiện đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp đang hướng đến. Ví dụ: phòng khám nhi sử dụng hình ảnh em bé sơ sinh, phòng khám sản phụ khoa sử dụng hình ảnh mẹ và bé,…
 • Một số biểu tượng khác như: răng trong phòng khám nha khoa; bàn tay thể hiện sự nâng niu; nhịp tim thể hiện sự sống; vòng xoáy âm dương, hoa lá thường dùng trong các phòng khám đông y,…
Thiết kế logo y tế
Biểu tượng con rắn quấn quanh cây gậy mà tổ chức WHO đang sử dụng làm logo

Chú ý đến màu sắc thiết kế

Đa phần bạn sẽ thất logo y tế sử dụng màu xanh lá và màu xanh dương làm chủ đạo để nhận diện thương hiệu. Hai màu sắc này có ý nghĩa thể hiện độ tin cậy, tin tưởng cao, sự ổn định, bền vững và trung thực. Đây cũng là màu sắc của tự nhiên, của sự tươi sáng và của sự sống.

Thiết kế logo y tế
Màu xanh lá cây và màu xanh dương là 2 màu sắc chủ đạo thể hiện được bản chất của ngành y

Ngoài ra logo của ngành y còn sử dụng thêm nhiều màu sắc cách điệu khác để tạo điểm nhấn. Ví dụ: màu trắng thể hiện sự thanh khiết, sạch sẽ, giản dị; màu đỏ thể hiện cho màu của máu, thể hiện sức sống mãnh liệt; màu cam thể hiện cho sự tươi sáng hay các màu khác như tím, vàng,…

Chọn font chữ thiết kế

Nếu bạn có thời gian dạo quanh một vòng các con đường, các con phố thì sẽ thấy hầu hết các logo thiết kế của phòng khám, của nhà thuốc thường sử dụng font chữ bo tròn. Font chữ này thể hiện rõ ràng các vấn đề mà doanh nghiệp muốn truyền tải và tạo tính chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo.

Thiết kế logo y tế
Bên cạnh hình ảnh, màu sắc thì chọn được font chữ phù hợp trong logo y tế cũng rất quan trọng

Để tạo được ấn tượng mạnh trong thiết kế logo y tế bạn cần tránh sử dụng những kiểu chữ quá cầu kỳ vì nó sẽ gây rối mắt. Bạn nên chọn kiểu chữ đơn giản, rõ ràng, thể hiện được sự chắc chắn của ngành.

Slogan sáng tạo

Chỉ với một câu slogan ngắn gọn thôi nhưng thể hiện một cách xúc tích, giá trị cốt lõi của thương hiệu sẽ giúp tạo được thiện cảm đối với khách hàng. Thông thường các mẫu logo thiết kế trong ngành y sẽ sử dụng những slogan mang ý nghĩa của sự tận tâm, chuyên nghiệp và thân thiện nhất.

Ý nghĩa, vai trò của thiết kế logo y tế trong ngành

Thiết kế logo y tế có một ý nghĩa rất to lớn trong ngành y và thể hiện được giá trị doanh nghiệp muốn truyền tải đến các khách hàng. Cụ thể:

 • Logo là một biểu tượng có sức lan tỏa thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến các khách hàng của mình.
 • Logo trong ngành y tế không phải là thương hiệu mà là yếu tố chính để giúp nhận diện thương hiệu một cách dễ dàng hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác.
 • Thiết kế logo y tế tương đối đơn giản, dễ nhìn, dễ đọc, có sức hút đối với người nhìn và là cách tạo ấn tượng sâu đậm đối với khách hàng.
 • Trong ngành y logo thiết kế cần được cân nhắc kỹ càng bởi lĩnh vực này có tác động trực tiếp đến sức khỏe con người. Vì vậy khi thiết kế logo phải được kiểm soát một cách cẩn thận để đảm bảo các yếu tố về kỹ thuật, tri thức, độ tín nhiệm cao.
 • Logo y tế là một dấu ấn tạo ấn tượng ban đầu mạnh mẽ về thương hiệu của doanh nghiệp. Đây là dấu hiệu cốt lõi để truyền tải thông điệp an toàn, thân thiện và tăng độ tin cậy cao đến với mọi người.
Thiết kế logo y tế
Thiết kế logo y tế có vai trò tạo sự tin tưởng, an toàn cho khách hàng sử dụng dịch vụ

Tham khảo thêm

Lời kết

Chỉ với một hình ảnh thiết kế logo y tế nhỏ thôi mà nó chứa đựng rất nhiều y nghĩa thiết thực trong ngành. Vì vậy để tăng độ tin tưởng, an toàn, chuyên nghiệp, tận tâm các doanh nghiệp cần tạo dựng một hình ảnh logo ấn tượng nhất để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Chia sẻ bài viết:

2 thoughts on “Top 5 mẫu thiết kế logo y tế ý nghĩa nhất

 1. Pingback: Thiết kế logo shop giày - Top 4 mô hình logo shop giày được yêu thích

 2. Pingback: Top 5 Công ty thiết kế logo Cần Thơ uy tín

Comments are closed.