Thiết kế logo khách sạn – Tổng hợp 10+ logo thịnh hành nhất

tranthang • 14/08/2022

Thiết kế logo khách sạn là thao tác đóng vai trò quan trọng giúp nhiều đơn vị cải thiện được doanh số kinh doanh và thúc đẩy giá trị nhận diện với khách hàng. Một mẫu logo khách sạn cần được thiết kế dựa theo nhiều yếu tố nhằm đảm bảo giá trị thẩm mỹ và định hướng phát triển của đơn vị. Bạn hãy cùng JANA bỏ túi 10+ logo thịnh hành cũng một số thông tin hữu ích về logo của khách sạn nhé.

Tổng hợp 10+ logo khách sạn “hot” nhất 2022

Hiện nay dịch vụ khách sạn tại nước ta ngày càng phát triển bởi ngành du lịch đang “hot”. Theo thống kê có đến hàng nghìn khách sạn lớn nhỏ tại mỗi tỉnh thành, do đó tính cạnh tranh tại lĩnh vực này rất cao. Để đơn vị của mình trở nên ưu điểm, nổi bật hơn đối thủ thì logo khách sạn là “phương án” thông minh được nhiều đơn vị ứng dụng. Dưới đây là một số mẫu logo khách sạn lớn được đánh giá đẹp mắt và có tính nhận diện với khách hàng cao nhất:

Thiết kế logo khách sạn
Những mẫu logo khách sạn hàng đầu tại nước ta 2022

Đôi nét thông tin về logo khách sạn

Khách sạn là lĩnh vực kinh doanh dịch vụ nổi bật tại nước ta, để cạnh tranh và phát triển tốt hơn logo là yếu tố đóng vai trò không nhỏ. Thiết kế logo khách sạn đẹp sẽ giúp khách hàng quay lại địa chỉ lần 2 hoặc nhiều lần khác. Đồng thời logo còn thể hiện được định hướng, đặc điểm, tính chất của khách sạn và gia tăng độ nhận dạng thương hiệu tốt hơn.

Thiết kế logo khách sạn
Logo là yếu tố quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn

Kinh nghiệm thiết kế logo khách sạn hữu ích

Để bạn đọc có thêm kinh nghiệm trong quá trình tạo ra logo khách sạn cá nhân, đảm bảo tính độc quyền, đẹp mắt giữa nhiều địa chỉ khác. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp một số kinh nghiệm hữu ích cần nhớ khi thiết kế, bạn đọc hãy theo dõi và áp dụng theo nhé.

Tổng thể

Phong cách thiết kế logo khách sạn cần đảm bảo sự sang trọng, tối giản có thể thu hút được nhiều phân khúc khách hàng. Việc sử dụng các đường nét, hình ảnh đa dạng, có sự hài hoà sẽ tạo ra độ mềm mại, khéo léo,… cho logo của khách sạn. Phong cách thiết kế còn thể hiện được tầm vóc, đẳng cấp và định hướng phát triển lâu dài của đơn vị!

Ý tưởng

Khi thiết kế logo, các khách sạn nên ưu tiên những ý tưởng đơn giản để đảm bảo độ nhận diện được hiệu quả hơn. Việc sử dụng các kiểu chữ lạ hoặc màu sắc hiện đại tại logo sẽ giúp khách hàng ấn tượng và ghi nhớ đơn vị/thương hiệu của khách sạn hơn.

Thiết kế logo khách sạn
Ý tưởng thiết kế logo nên đảm bảo tính dễ nhớ để khách hàng nhận diện tốt hơn

Màu sắc

Hiện nay khi thiết kế logo khách sạn, mọi người thường đánh giá cao những gam màu sang trọng như: Vàng đồng, đen, xanh dương, nâu sẫm, xám,… Để thể hiện tính chuyên nghiệp, nghiêm túc, đẳng cấp trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ. Logo nên sử dụng từ 2 – 3 màu sắc, không nên ít hoặc nhiều hơn để tránh sự đơn điệu hoặc quá rối rắm.

Kích thước

Kích thước cũng là yếu tố quan trọng khi nói đến logo khách sạn, kích cỡ khi in ấn logo tại từng vị trí nên được tuỳ chỉnh kỹ càng để đảm bảo giá trị thẩm mỹ. Ví dụ: Đồng phục nhân viên, biển quảng cáo trực tuyến, file tài liệu, trên giấy in, mặt hàng quảng cáo,… thì kích thước logo nên được điều chỉnh phù hợp. Tuy nhiên các nội dung bên trong logo vẫn nhìn được rõ!

Font chữ

Đây là yếu tố quan trọng không kém trong quá trình thiết kế logo khách sạn, việc sử dụng phông chữ phù hợp sẽ thể hiện chính xác phong cách của thương hiệu. Việc kết hợp hình ảnh, phông chữ hài hoà với nhau còn thể hiện giá trị cốt lõi của đơn vị kinh doanh dịch vụ. Qua đó khách hàng sẽ ấn tượng nhiều hơn với logo khách sạn, phần trăm quay lại cũng vì thế mà cao hơn!

Thiết kế logo khách sạn
Font chữ logo cần có sự hài hoà với màu sắc, tính hoạt động của khách sạn

Lợi ích nổi bật của thiết kế logo khách sạn

Sau khi nắm được các kinh nghiệm thiết kế logo hữu ích cho các khách sạn, bạn sẽ tạo được ấn phẩm đẹp mắt và giá trị kinh doanh tuyệt vời. Việc kết hợp hài hoà các yếu tố như: Màu sắc, thiết kế, font chữ, ngôn từ, hình ảnh,… sẽ tạo ra logo khách sạn để lại ấn tượng tốt đẹp đối với quý khách.

Dưới đây là những lợi ích nổi bật do chúng tôi tổng hợp mà các khách sạn sẽ nhận được khi thiết kế logo đẹp mắt. Bạn hãy tham khảo để có cái nhìn khách quan hơn:

Truyền tải thông điệp

Một thiết kế logo khách sạn đẹp mắt, dễ nhìn với font chữ, bố cục, gam màu hài hoà còn thể hiện được nhiều thông điệp, ý nghĩa nhất định. Qua đó khách hàng sẽ ghi nhớ khách sạn được tốt hơn. Bạn nên sử dụng logo có phong cách thiết kế phù hợp, ví dụ như: Cổ điển, sang trọng, thời thượng, hiện đại, giản dị, đơn giản,… Dù thế nào thì sự thống nhất toàn vẹn sẽ giúp logo trở thành hình ảnh đại diện cho khách sạn.

Gia tăng độ nhận diện

Một logo khách sạn đẹp cần có độ dễ nhớ, giúp khách hàng nhận diện chính xác ngay khi nhìn thấy. Nếu logo tạo được sự chuyên nghiệp, tin cậy, chu đáo dành cho khách sạn thì việc tạo dựng niềm tin với khách hàng sẽ dễ dàng hơn. Điều này phục vụ rất nhiều cho quá trình phát triển đường dài của khách sạn.

Thiết kế logo khách sạn
Logo còn gia tăng độ nhận diện, giúp khách hàng quay lại khách sạn nhiều lần

Vị trí

Ít người biết rằng thông qua logo khách sạn, việc thể hiện vị trí đặc trưng của đơn vị cũng vì thế mà dễ dàng hơn. Ví dụ khi đơn vị toạ lạc tại khu vực gần bờ biển hoặc đồi núi bát ngát,… khi thiết kế designer có thể bố trí hình ảnh tượng trưng tại logo để tạo ra sự nổi bật cho logo. Đây là lợi ích vượt trội của logo khi quảng bá thương hiệu khách sạn với khách hàng.

Tham khảo thêm

Lời kết

Những lợi ích nổi bật như trên quả thực đã khiến nhu cầu thiết kế logo khách sạn ngày càng tăng cao. Bạn còn chần chờ gì mà không ghi nhớ và áp dụng theo các kinh nghiệm hữu ích mà JANA đã tổng hợp tại bài viết trên. Qua đó tạo ra mẫu thiết kế logo khách sạn có giá trị thẩm mỹ và thúc đẩy độ nhận diện thương hiệu được tốt hơn!

Chia sẻ bài viết:

2 thoughts on “Thiết kế logo khách sạn – Tổng hợp 10+ logo thịnh hành nhất

  1. Pingback: Thiết kế logo nha khoa - Tổng hợp 10+ mẫu thiết kế hot nhất

  2. Pingback: Top 105+ mẫu thiết kế logo chữ cái ấn tượng

Comments are closed.