Top 7 thiết kế logo công ty xây dựng ấn tượng, độc đáo

tranthang • 14/08/2022

Thiết kế logo công ty xây dựng hiện nay được nhiều công ty chú trọng để tạo dựng được bộ nhận diện thương hiệu trên thị trường. Đây chính là cách để khách hàng biết đến doanh nghiệp nhiều hơn và gây được sự chú ý độc đáo nhất. Để tạo dựng được một logo đẹp bạn đọc hãy tham khảo thông tin chia sẻ hữu ích qua bài viết dưới đây nhé.

7 Mẫu thiết kế logo ngành xây dựng đẹp mắt

Dựa vào một số mẫu thiết kế logo công ty xây dựng dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra những cảm hứng thiết kế độc đáo, gây ấn tượng đối với khách hàng và các đối tác. Cụ thể:

Thiết kế logo công ty xây dựng
Mẫu 1: Hình ảnh phác họa logo xây dựng với màu xanh làm chủ đạo
Thiết kế logo công ty xây dựng
Mẫu 2: Logo xây dựng của công ty Vạn Thái Land với hình ảnh chủ đạo là biểu tượng tòa nhà vững chãi, trường tồn với thời gian
Thiết kế logo công ty xây dựng
Mẫu 3: Mẫu thiết logo xây dựng của công ty Lê Hoàng Phát
Thiết kế logo công ty xây dựng
Mẫu 4: Một số mẫu tham khảo thiết kế logo
Thiết kế logo công ty xây dựng
Mẫu 5: Một số mẫu tham khảo thiết kế logo xây dựng độc đáo
Thiết kế logo công ty xây dựng
Mẫu 6: Biểu tượng của các công ty xây dựng thường lấy các tòa nhà, mái nhà để làm hình ảnh chủ đạo
Thiết kế logo công ty xây dựng
Mẫu 7: Thiết kế logo xây dựng của công ty Hoàng Kim Steel

Ý nghĩa của việc thiết kế logo công ty xây dựng

Thiết kế logo công ty xây dựng là một yếu tố rất quan trọng gắn liền với công ty trong suốt quá trình phát triển và hoạt động xây dựng. Đây được coi như là bộ mặt của công ty và thể hiện được vị trí, tầm nhìn, năng lực của doanh nghiệp. Vì vậy khi mới bắt đầu thành lập công ty bạn hãy đầu tư tạo dựng vào khâu thiết kế logo một cách nghiêm túc nhé.

Thiết kế logo công ty xây dựng
Logo xây dựng là cách nhận diện thương hiệu dễ dàng nhất

Khi sở hữu một logo đẹp cho riêng mình thì đồng nghĩa với việc công ty đó sở hữu tính chuyên nghiệp cao và tạo dựng được lòng tin đối với khách hàng. Logo là một công ty thu nhỏ trong đó và truyền tải ý nghĩa đến khách hàng thông qua thông điệp của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó logo công ty xây dựng còn là một công cụ truyền thông, quảng cáo hữu ích. Tạo được logo ấn tượng sẽ gây được sự chú ý của khách hàng biết đến doanh nghiệp nhiều hơn và khắc sâu vào tâm trí khách hàng để họ chỉ nhớ đến doanh nghiệp của bạn mà thôi.

Bí quyết thiết kế logo ngành xây dựng ấn tượng nhất

Khi thiết kế logo của ngành xây dựng bạn cần chú ý quan tâm đến nhiều yếu tố để có thể tạo được logo đẹp mắt, ấn tượng và thu hút nhất. Cụ thể:

Về biểu tượng thiết kế

Biểu tượng thiết kế này rất quan trọng khi gắn liền với sự phát triển, sự chính xác, kết cấu, bền vững của logo ngành xây dựng. Hình ảnh các tòa nhà, mái nhà, cầu đường hay các hình ảnh hình học khác có liên quan sẽ là biểu tượng thể hiện rõ ngành nghề hoạt động.

Thiết kế logo công ty xây dựng
Khi thiết kế logo phải kết hợp các yếu tố liên quan để tạo được ấn tượng, sức hút cao

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thì việc thiết kế logo sẽ gắn liền với biểu tượng và kết hợp một số xu hướng sáng tạo, độc đáo, phá cách để tạo nên sự nhất quán. Nét thiết kế phá cách này không làm mất đi ý nghĩa của đặc thù ngành xây dựng mà còn tạo nên sự độc đáo, gây ấn tượng đến với khách hàng.

Về màu sắc thiết kế

Đối với bất cứ ngành nghề nào kể cả ngành xây dựng thì màu sắc là một yếu tố rất quan trọng. Màu sắc này sẽ giúp cho logo của bạn nổi bật hơn, tạo được điểm ấn tượng, thu hút khách hàng. Thông thường người thiết kế sẽ chọn các màu có độ tương phản cao kết hợp một cách hài hòa để không gây rối mắt.

Thông qua màu sắc sẽ thế hiện được cảm giác tin cậy, mạnh mẽ, bền vững, đổi mới của công ty xây dựng. Một số màu sắc phổ biến thường được sử dụng trong ngành xây dựng có thể kể đến như: Xanh dương, xanh lá cây, đen, đỏ, cam, vàng,…

Về font chữ thiết kế

Thiết kế logo thường sử dụng các nét thẳng thể hiện sự vững chãi, chắc chắn, mạnh mẽ, cứng cáp. Tuy nhiên các nét này sẽ có những sáng tạo riêng để không quá thô cứng và bạn nên tránh những font chữ quá mềm mại, thanh mỏng, yểu điệu dùng trong thiết kế xây dựng.

Thiết kế logo công ty xây dựng
Thiết kế logo công ty xây dựng phải có sự sáng tạo, độc đáo, khác biệt để công ty không bị lu mờ

Ngoài ra bạn cũng cần phải chú ý đến các yếu tố khác liên quan trong thiết kế logo ngành xây dựng. Cụ thể:

  • Logo thiết kế phải giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu công ty, lĩnh vực hoạt động của công ty.
  • Logo đó phải thể hiện được giá trị cốt lõi, sứ mệnh, tầm nhìn của doanh nghiệp.
  • Logo đó phải có sự sáng tạo, độc đáo, dễ nhớ và có sự khác biệt với các thương hiệu cùng ngành.

Tham khảo thêm

Lời kết

Thiết kế logo công ty xây dựng phải mang nét đặc trưng của ngành nghề thì mới giúp khách hàng dễ nhận biết công ty và ghi nhớ doanh nghiệp dễ dàng hơn. Vì vậy bạn cần phải chọn được hình ảnh, font chữ, màu sắc độc đáo nhất để tạo được ấn tượng mạnh mẽ. Nếu cần trợ giúp gì về thiết kế logo bạn hãy liên hệ ngay với Jana để được hỗ trợ sớm nhất.

Chia sẻ bài viết:

2 thoughts on “Top 7 thiết kế logo công ty xây dựng ấn tượng, độc đáo

  1. Pingback: Top 5 mẫu thiết kế logo y tế ý nghĩa nhất

  2. Pingback: Top 5 mẫu thiết kế logo yến sào đẳng cấp nhất

Comments are closed.