Thiết kế logo bằng Powerpoint – Hướng dẫn cách thao tác chi tiết

tranthang • 14/08/2022

Thiết kế logo bằng Powerpoint là thao tác được khá nhiều người ứng dụng mỗi lúc có nhu cầu design logo. Nếu bạn có kinh nghiệm vẽ logo bằng autocad, thuần thục một số thao tác về đồ hoạ thì hãy theo dõi bài viết dưới đây. Dưới đây JANA đã tổng hợp cách thao tác, những lưu ý quan trọng để bạn đọc có thể tham khảo!

Tổng quan thông tin về Powerpoint

Được biết trong bộ công cụ Microsoft Office thì Powerpoint là một phần mềm trình chiếu quan trọng. Hầu hết học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng đều sử dụng Powerpoint để thực hiện các slide mỗi khi truyền tải thông tin, dữ liệu được tiện lợi và đẹp mắt.

Thiết kế logo bằng Powerpoint
Powerpoint là phần mềm chuyên dụng, hỗ trợ người dùng thiết kế logo, slide

Lợi ích nổi bật của Powerpoint

Cách thức hoạt động thông minh của phần mềm này còn giúp người dùng thiết kế logo nhanh chóng. Powerpoint sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, mang đến nhiều lợi ích vượt trội cho người dùng khi sử dụng cho việc giảng dạy, học tập, làm việc,… Cụ thể:

  • Tạo bài thuyết trình cho sản phẩm và dịch vụ
  • Đảm bảo những bài giảng sinh động, trực quan cho học viên
  • Tạo file trình chiếu phục vụ cho việc tiếp thị, dự án, sơ đồ, đám cưới,…
  • Trang bị nhiều định dạng, công cụ hỗ trợ người dùng khi thiết kế
  • Nhiều hiệu ứng, hình ảnh kết hợp đầy ấn tượng và sinh động

Hướng dẫn cách thiết kế logo bằng Powerpoint

Phần mềm này giúp người dùng dễ dàng cộng tác, trình bày ý tưởng trở nên năng động, sáng tạo hơn. Hiện nay nhu cầu tìm hiểu cách tạo logo bằng Powerpoint của mọi người ngày càng tăng cao.

Thiết kế logo bằng Powerpoint
Powerpoint thiết kế logo thương hiệu đẹp mắt chỉ với vài bước đơn giản

Nếu bạn không nắm rõ cách sử dụng những phần mềm đồ họa chuyên nghiệp thì đừng quá lo lắng. Dưới đây chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách làm logo bằng Powerpoint từ A đến Z, bạn hãy tham khảo và ứng dụng theo nếu có nhu cầu nhé:

Bước 1 – Mở ứng dụng

Đầu tiên bạn cần tải xuống/mở phần mềm PowerPoint tại máy tính/laptop, sau đó lựa chọn mẫu logo có sẵn phù hợp với lĩnh vực làm việc hoặc sở thích của mình.

Bước 2 – Điều chỉnh kích thước

Điều chỉnh kích thước là bước tiếp theo của thiết kế logo bằng Powerpoint. Trong phần mềm này có mục “Design” được bố trí tại thanh công cụ, người dùng cần lựa chọn “Custom slide size” để tùy chỉnh kích thước cho logo. Hầu như designer đều lựa chọn kích cỡ phổ biến là 8.5×11, tuy nhiên bạn vẫn nên dựa vào gu cá nhân để chọn kích cỡ phù hợp là được!

Bước 3 – Chèn ảnh

Người dùng nên chèn ảnh vào logo thông qua Powerpoint bằng cách đặt con trỏ chuột tại vị trí muốn chèn. Sau đó click mục “Insert” rồi chọn ảnh phù hợp là xong.

Bước 4 – Thêm chữ

Đây là thao tác quan trọng, có thể quyết định giá trị thẩm mỹ khi thiết kế logo bằng Powerpoint. Do đó bạn cần thêm chữ với font, màu sắc thật hài hoà, hợp lý khi biên tập nội dung.

Thiết kế logo bằng Powerpoint
Thêm chữ là yếu tố chính quyết định tính đẹp mắt cho logo khi thiết kế

Bước 5 – Lưu xuống

Sau khi thiết kế xong ấn phẩm logo đúng như ý muốn, bạn cần tải về máy dựa vào các thao tác lần lượt như: Click mục “File” > “Save as” hoặc bấm tổ hợp phím tắt Ctrl+S để lưu. Tuy nhiên người dùng cần đổi tên hoặc chuyển sang định dạng JPG.

Tổng hợp một số lưu ý khi thiết kế logo bằng Powerpoint

Để ứng dụng thành công hướng dẫn tạo logo bằng Powerpoint, người dùng cần chú ý một số lưu ý nhất định. Như thế quá trình thực hiện mới hiệu quả, đảm bảo giá trị thẩm mỹ tối ưu cho người dùng, cụ thể:

Kích cỡ chữ

Khi thiết kế logo bằng Powerpoint, cỡ chữ cần được căn chỉnh phù hợp để đảm bảo giá trị thẩm mỹ. Tốt nhất trong quá trình thiết kế bạn hãy tùy chỉnh từng tí một để logo có sự sắc nét, đẹp mắt, đọc được đầy đủ nội dung.

Bố cục

Bố cục của logo cần được cân bằng trong poster, sự phân bố hài hoà sẽ tạo ra giá trị thẩm mỹ đẹp mắt cho logo. Khi thiết kế, bạn chú ý không nên xếp nhiều hình ảnh dồn về 1 phía.

Khoảng trắng

Một logo đẹp mắt cần có một chút khoảng trắng tại tổng thể, qua đó tạo ra được độ thoáng, không ngột ngạt. Yếu tố này còn đảm bảo tính hài hoà, dễ chịu cho người đọc khi xem logo.

Màu sắc

Đây là yếu tố quan trọng trong việc thiết kế logo bằng Powerpoint, bạn không nên lạm dụng, hãy sử dụng vừa đủ. Thiết kế nhiều màu sắc sẽ khiến logo rối rắm, do đó hãy sử dụng tối đa 3 gam màu cho 1 logo thôi nhé!

Thiết kế logo bằng Powerpoint
Màu sắc khi thiết kế logo không nên quá rối rắm

Chất lượng hình ảnh

Đương nhiên khi hoàn thành quá trình tạo logo bằng Powerpoint xong xuôi, bạn cần tải xuống máy. Do đó hãy lựa chọn chất lượng tải có độ sắc nét cao để đảm bảo giá trị thẩm mỹ đẹp mắt, phục vụ tối ưu cho công việc, kinh doanh của mình.

Tham khảo thêm

Lời kết

Thực tế các bước thiết kế logo bằng Powerpoint cũng khá đơn giản và dễ áp dụng thôi. Bạn chỉ cần ứng dụng chính xác từng bước vừa được JANA hướng dẫn thông qua các công cụ, mục hỗ trợ của ứng dụng này. Chúc bạn thành công khi thiết kế logo nhé!

Chia sẻ bài viết:

2 thoughts on “Thiết kế logo bằng Powerpoint – Hướng dẫn cách thao tác chi tiết

  1. Pingback: Thiết kế logo thời trang trẻ em – Tổng hợp 50+ mẫu logo thịnh hành

  2. Pingback: Thiết kế logo khách sạn - Tổng hợp 10+ logo thịnh hành nhất

Comments are closed.