Xin chào các bạn, trong bài viết lần này, mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu rõ hơn về nhóm công cụ ( Spot Healing Brush Tool; Healing Brush Tool; Patch Tool; Content- Aware Move Tool ) được sử dụng thường xuyên để hàn gắn,vá lỗi giúp làm sạch sẽ và loại bỏ những yếu tố mà bạn không mong muốn trên bức hình.

Nhóm công cụ này bao gồm những công cụ có chức năng gần như nhau. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chúng ta phải biết sử dụng linh hoạt những công cụ trên bởi vì nó vẫn có một vài điểm khác nhau và bị giới hạn trong những trường hợp cụ thể trong khi học photoshop.

Giới thiệu chức năng của từng công cụ :

Untitled

  1. Spot Healing Brush Tool: Công cụ này sẽ tự động lấy mẫu để sửa vùng chưa hoàn thiện của bức ảnh nhưng nó rất ít khi được sử dụng đến vì độ linh hoạt không cao, không sử dụng được cho những máy có cấu hình thấp và không được mạnh bằng những công cụ phía dưới.
  2. Healing Brush Tool: Đây là công cụ được sử dụng khá là nhiều bởi vì độ linh hoạt cao đồng thời tạo ra được vùng ảnh mới có sự hòa trộn điểm ảnh của phần được lấy mẫu với phần ảnh có khuyết điểm cần che đi. Tuy nhiên, nó chỉ sử dụng được trong khu vực có điểm ảnh giống nhau hoặc gần giống nhau.
  3. Patch Tool: Công cụ này cũng nhận được khá nhiều sự ưu ái vì cũng được xếp vào nhóm thường xuyên được sử dụng để vá lỗi hình ảnh. Công việc của nó là vá, chỉnh sửa các vùng lỗi hay nói rõ hơn là nó chọn vùng khuyết điểm cần che và di chuột sang vùng không có khuyết điểm. Tuy nhiên, cũng giống Healing brush, nó chỉ sử dụng được trong khu vực có điểm ảnh giống nhau hoặc gần giống nhau.
  4. Content- Aware Move: Công cụ này cho phép bạn di chuyển các yếu tố trong một cảnh của Photoshop . Content- Aware Move sẽ tự động điền vào các chi tiết còn thiếu. Nếu như sử dụng cẩn thận, kết quả có thể được liền mạch.
  5. Red eye Tool: Rất ít sử dụng vì có nhiều công cụ khác thay thế

Phân biệt công cụ Healing Brush Tool với công cụ Clone Stamp

Untitled-1

Trong Photoshop CS6 hiện nay, hai công cụ trên có thể coi là những công cụ chỉnh sửa lỗi mạnh mẽ nhất để loại bỏ những yếu tố không mong muốn trên bức ảnh. Bởi vì chức năng của chúng gần giống nhau nên cũng có khá nhiều bạn nhầm lẫn giữa chúng. Thật ra, chúng có những điểm khác nhau rất rõ ràng mà trong từng trường hợp cụ thể chúng ta cần phải biết lựa chọn công cụ nào là hợp lí.

Cách sử dụng: Cả hai công cụ này đều có cách sử dụng giống nhau.

Công cụ Clone Stamp: Có thể nhân bản những điểm ảnh bên ngoài khu vực có điểm ảnh khác và không tương đồng với vị trí điểm ảnh.

Công cụ Healing Brush Tool: Bị hạn chế hơn về cường độ và phạm vi

Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn những công cụ phù hợp cho việc thiết kế hay chỉnh sửa của mình.

Biên tập: Ngọc Anh

Trung tâm Vietpro chuyên gia đào tạo đồ hoạ, lập trình php  thiết kế website, lập trình android chuyên nghiệp