Học Photoshop CS6 vẫn đang cực kì phổ biến dù phiên bản mới nhất hiện nay là Photoshop CC, tại sao lại như vậy?

Trước hết có thể nói học photoshop cs6 được sử dụng rất nhiều trong các trung tâm dạy về photoshop, về các ngành thiết kế đồ họa…. Sự thân thiện, quen thuộc với chúng ta giúp photoshop cs6 vẫn được rất nhiều người sử dụng. Tùy từng người sử dụng khác nhau, nhưng với cá nhân mình vẫn thấy sử dụng photoshop cs6 quen và sử dụng nhanh hơn, tiết kiệm thời gian của mình hơn.

Ở bài viết này mình sẽ nêu ra các tips trong học photoshop cs6 để các bạn tham khảo.

1/ Học cách tăng độ sáng cho bức ảnh với Photoshop CS6.

Trong các cuộc vui, chuyến đi chơi các bạn luôn muốn lưu giữ lại các khoảnh khắc vui vẻ này, nhưng vì 1 số lí do như chụp ngược sáng, chụp không đủ độ sáng, làm cho bức ảnh của bạn trở nên tối hơn, nhìn không được đẹp. Với photoshop bạn hoàn toàn có thể làm cho bức ảnh của mình trở nên sáng và đẹp hơn. Đầu tiên bạn cần tạo thêm 1 layer mới (hoặc có thể sử dụng phím tắt Ctrl + shift + N để mở ra nhanh hơn) đặt tên cho layer của bạn là New (hoặc miễn là tên gì bạn thích là được) sau đó ở trên layer mới này bạn chuyển sang Mode thành Overlay và tick vào ô “Fill with overlay – neutral color (50% gray) “. Tiếp đó bạn sử dụng công cụ Dodge Tool và chọn exposure là 25% (đây là thông số phơi sáng) và chọn lên vùng ảnh bạn cần làm sáng lên ví dụ như khuôn mặt, màu da…. Kèm theo đó bạn có thể sử dụng thêm Burn Tool để tạo shadow cho bức ảnh thêm sinh động và nhìn sẽ thật hơn đấy.

Các bạn có thể xem ảnh dưới đây để hình dung cách làm dễ hơn.

 

Hoc Photoshop CS6

2/ Chỉnh sửa/xử lí nhiều bức ảnh cùng lúc.

Nhiều khi bạn có nhiều bức ảnh cần xử lí, bạn sẽ ngồi chỉnh sửa từng bức ảnh, tất nhiên với số lượng ít và nếu bạn dư dả thời gian thì ok. Nhưng khi có quá nhiều bức ảnh thì bạn sẽ làm thế nào, lại để photoshop giúp bạn tiếp thôi. Ở trong photoshop sẽ giúp các bạn xử lí tất cả bức ảnh bạn chọn cùng 1 thao tác. Những bạn nào học photoshop cs6 chắc chắn cần đến kĩ năng này vì đây là kĩ năng cơ bản nhưng lại cực kì hữu dụng. Đầu tiên bạn cần lưu tất cả những bức ảnh cần chỉnh vào trong 1 thư mục riêng để dễ dàng xử lí, sau đó bạn mở 1  bức ảnh cần xử lí và bạn chọn Window -> Action. Khi đã tạo được 1 Action, tiếp đó bạn click vào File -> Automate -> Batch chọn lấy folder ảnh cần xử lí và Action mà bạn chọn và OK. Photoshop sẽ xử lí công việc còn lại. Rất là tiện dụng và tiết kiệm thời gian đúng không bạn nhỉ.

3/ Instagram trên photoshop CS6.

Các bạn đã từng sử dụng Instagram chưa? Hẳn các bạn rất thích thú với các bộ lọc màu của Insta với rất nhiều màu sắc, có thể thay đổi bức ảnh của bạn với nhiều trạng thái, gam màu khác nhau. Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng các bộ lọc màu này ở trên Photoshop bằng cách down bộ lọc màu về và sử dụng như trên Insta. Với sự sáng tạo của mình, bạn hoàn toàn có thể tự chỉnh sửa bức ảnh của mình trở nên đẹp hơn chỉ với bước đơn giản này.

 

Học Photoshop CS6

4/ Chỉnh cho màu da trở nên đẹp hơn.

Khi selfie cùng bạn bè, hoặc những bức ảnh bạn tự sướng, bạn chợt nhận ra màu da của bạn không được đẹp, bị đen hoặc trắng làm cho bạn thiếu tự tin hơn. Chỉnh sửa 1 tẹo là có ngay 1 bức ảnh đẹp nên không cần phải lo lắng bạn nhé. Đầu tiên bạn sử dụng Eyedropper để chọn lấy vùng da bạn thích, sau đó đè lên vùng da bạn bị đen hoặc bị xấu. Sau đó bạn sử dụng tiếp công cụ Brush Tool (nhớ để thiếp lập Normal) chọn lấy Opacity là 15%. Bạn sẽ thấy khuôn mặt của bạn sẽ trở nên mịn và đẹp hơn so với lúc đầu rồi đó.

 

hoc-photoshop-cs6-co-ban

5/ Tự động xóa bỏ các chi tiết thừa ở trên ảnh

Bạn đi du lịch và khi bạn chụp các danh lam thắng cảnh hay các địa điểm du lịch, tuy nhiên cũng có rất nhiều người cũng muốn chụp giống như bạn. Bạn chụp cả 10 tấm ảnh và tấm nào cũng dính có những người ở trên đó làm cho bức ảnh của bạn trông không được đẹp. Bạn có thể xóa bỏ các chi tiết vật thể ra khỏi tấm ảnh của mình 1 cách tự động dễ dàng. Đầu tiên bạn chọn File -> Scripts -> Statistics -> Median sau đó chọn 10 tấm ảnh  bạn vừa chụp ở trên. Photoshop sẽ giúp bạn nhận ra các chi tiết thừa, khác nhau ở trên ảnh và sau đó sẽ tự động xóa bỏ chúng giúp bạn, bạn sẽ không cần phải làm gì cả. Bạn có thể xem bức ảnh tháp eiffel bên dưới để nhận ra sự khác biết đó.

cs6-5

 

Trên đây là 1 vài thủ thuật nhỏ để các bạn có thể học photoshop cs6 dễ dàng và sử dụng tốt hơn. Ngoài ra còn rất nhiều thủ thuật khác, các bạn chú ý theo dõi các bài viết ở phần tiếp theo nhé. Chúc các bạn thành công.